Năm 2024 : 668

Lễ phát động chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuân mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Thực hiện kế hoạch Số 60 /KH- UBND ngày 03 tháng 5 năm 2024 của Uỷ ban nhân dân xã Bình Trung về việc tổ chức chiến dịch truyền thông về xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em thuộc dự án 8 trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đông bào dân tộc thiểu số và miên núi 2024. Ngày 30 tháng 5 năm 2024, Uỷ ban nhân dân xã  Bình Trung,  HLHPN xã Bình Trung  tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuân mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.Thu hẹp khoảng cách về xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Bàn Văn Hiền Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, trưởng ban vì sự phát triển của phụ nữ phát biểu chỉ đạo cuộc vận động, phát động, tuyên truyền các tầng lớp cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong xã nói chung, đồng bào và phụ nữ dân tộc thiểu số nói riêng, tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tốt phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Nắm chắc tình hình tư tưởng của các tầng lớp cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số; thực hiện rõ nét vai trò, chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số trên địa bàn xã. Buổi lễ phát động chiến dịch truyền thông, nhằm tuyên truyền, tập trung nhiều nội dung xóa bỏ định kiến về giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Buổi lễ phát động đã góp phần vào nỗ lực chung của toàn xã hội nhằm xây dựng một môi trường sống tốt đẹp hơn xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.  ,tuyên truyền vận động tới bà con nhân dân nhận thức được tầm quan trọng của việc định kiến về giới và khuân mẫu giới. đồng thời thúc đẩy Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đông bào dân tộc thiểu số và miên núi 2024 phát triển hơn nữa./.