Năm 2024 : 247

Hội đồng nhân dân xã Bình Trung khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND xã

Ngày 20/6/2022 HĐND xã Bình Trung khóa  XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 4 – HĐND xã. Tham dự kỳ họp có ông Hoàng Văn Lăng- HUV- chánh VP huyện ủy Chợ Đồn – Đại biểu HĐND huyện Chợ Đồn đơn vị bầu cử số 4, ông Hoàng Đức Thiện – Bí thư ĐU xã, chủ tọa kỳ họp – ông Ma Khánh Kính – Phó bí thư ĐU –Chủ tịch HĐND, ông Triệu Văn Phùng – ĐUV – Phó chủ tịch HĐND xã, các vị đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và các đại biểu mời tham dự.

Kỳ họp nghe UBND xã, HĐND xã, hai Ban HĐND xã thông qua các báo cáo, tờ trình tình hình phát triển kt-xh, quốc phòng –  an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo tổng quyết toán thu – chi ngân sách xã năm 2021; báo cáo thu – chi 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ thu – chi 7 tháng cuối năm 2022. Các báo cáo, tờ trình của HĐND, hai Ban HĐND xã và kỳ họp bầu bổ sung Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với chức danh Chỉ huy trưởng quân sự xã theo quy định của Luật.

Kỳ họp nghe ông Hoàng Văn Lăng – HUV- chánh VP huyện ủy Chợ Đồn – Đại biểu HĐND huyện Chợ Đồn đơn vị bầu cử số 4, ông Hoàng Đức Thiện – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến với kỳ họp, ghi nhận những kết quả đã đạt được và chỉ ra những hạn chế, tồn tại về phát triển KT-XH của địa phương, hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm và định hướng, giải pháp chỉ đạo cụ thể về thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022 mà Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã đầu năm đã đề ra.

Phiên thảo luận, chất vấn các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và các ý kiến trả lời chất vấn đều ngắn gọn, đúng trọng tâm, dân chủ, khách quan.

Tại kỳ họp đã thông qua đc 05 Nghị quyết, gồm: Nghị quyết về phê chuẩn tổng quyết toán thu – chi ngân sách năm 2021; Nghị quyết về phê duyệt danh mục các công trình đầu tư thuộc chương trình MTQG XDNTM và chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng ĐBDTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025 và 2022; Nghị quyết về hoạt động giám sát năm 2023; Nghị quyết bầu bổ sung Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết  thông qua nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND xã và thông qua Tờ trình xin chủ trương sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm 2021 sang năm 2022 để sửa chữa các công trình thủy lợi.

Kết quả kỳ họp thứ 4 – HĐND xã Bình Trung khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp và đảm bảo theo quy định của Luật./.