Năm 2024 : 259

Kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2023 Hội đồng nhân dân xã khóa Xx, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 8. Thành phần tham dự gồm: ông Trần Đức Trung Thiên - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Chợ Đồn - phụ trách xã; Ông Hoàng Đức Thiện - Bí thư đảng ủy xã; ông Ma Khánh Kính - Phó bí thư TT - Chủ tịch HĐND xã, các đ/c lãnh đạo xã, đại biểu HĐND xã, các ban ngành đoàn thể xã, trưởng thôn và đại diện cử tri.

Kỳ họp được nghe ông Bàn Văn Hiền - Phó chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2024. Kỳ họp còn được nghe ông Hoàng Văn Hỷ - Chủ tịch UBND xã thông qua 02 tờ trình về việc ban hành Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2024 và phân bổ dự toán thu chi ngân sách năm 2024.Tại kỳ họp, các Ban của HĐND xã thông qua các báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2024; kỳ họp thông qua một số tờ trình về việc thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2024 và hoạt động của HĐND xã năm 2024.

Phát biểu ý kiến tại kỳ họp, ông Trần Đức Trung Thiên- huyện ủy viên - Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường - phụ trách xã nêu ra một số chỉ tiêu chưa đạt của xã như số lượng đàn gia súc, gia cầm. Đồng thời đề nghị xã cần thực hiện tốt công tác tuyển quân, giảm nghèo... Ông Hoàng Đức Thiện - bí thư đản ủy xã đề nghị UBND xã khắc phục một số tồn tại, hạn chế trong năm 2023

Các ý kiến thảo luận, kiến nghị tại kỳ họp đều được Chủ tọa kỳ họp đề nghị các bộ phận chuyên môn trả lời theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Kỳ họp nhất trí thông qua các dự thảo Nghị quyết thực hiện trong năm 2024. Kỳ họp kết thúc vào hồi 17h00 cùng ngày./.